3 thg 3, 2011

ACESULFAME K

ACESULFAME K (FCC IV)
  • TÊN THƯƠNG MẠI: Sunett, Sweet One
  • CÔNG THỨC HÓA HỌC: C4H4NO4KS
  • MÃ EU: E950
  • TIÊU CHUẨN: FCC, USP
  • ĐỘ NGỌT: khoảng 180-200 lần so với đường thông thường (đường làm từ mía, củ cải, v.v..)
  • ĐỘ TINH KHIẾT: 99,8%
  • ĐÓNG GÓI: 25KGS/DRUM
  • XUẤT XỨ: CHINA


Là chất tạo ngọt rất thông dụng, thành phần chính của Sunett và Sweet One, có mặt trong nhiều thực phẩm chế biến. Acesulfame K được FDA chấp thuận cho phép sử dụng năm 1988, đã được thử nghiệm tính an toàn trong hơn 90 công trình nghiên cứu. Chất tạo ngọt này là một acid hữu cơ sinh ra từ acid Acetic tức là từ giấm chua (vinegar). Chất này không bị cơ thể phân hủy và được ống tiêu hóa bài xuất ra nguyên trạng. Acesulfame K có thể sử dụng an toàn trong thời kỳ thai nghén, qua được nhau thai nhưng không gây tác dụng bất lợi nào.

Liều lượng sử dụng tối đa cho phép được áp dụng tại Châu Âu.

Non-alchohol beverage
350
mg/l
Chewing gum
2000
mg/l
Alcoholic beverage
350
mg/l
Oatmeal
1200
mg/l
Apple and pear wine
350
mg/l
Confectionery
500
mg/l
Sauces
350
mg/l
Low energy jam
1000
mg/l
Low energy beer
25
mg/l
Sweet and sour candied fruit
200
mg/l
Black beer
350
mg/l
Preserved fruit
2000
mg/l
Edible ice
800
mg/l
Seasoning juice
350
mg/l
Milk type beverage
350
mg/l
Baked food
350
mg/l
(Ghi chú: chỉ dùng để tham khảo).


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét